Biện pháp an toàn cho Môi Giới và Chủ Nhà

Biện pháp an toàn cho các nhà môi giới

Biện pháp an toàn cho các nhà môi giới

Biện pháp an toàn cá nhân cho các Nhà Môi Giới bất động sản và Chủ Nhà.

Là một Nhà Môi Giới bất động sản, bạn đang ở một vị trí độc nhất mà hầu hết những người làm việc trong các ngành nghề khác không bao giờ phải đối mặt trong công việc của họ.

Bạn thường chia sẻ công khai thông tin liên lạc của mình, cởi mở với những người khác, gặp khách hàng chưa biết (người lạ), và đi đến các bất động sản bỏ trống để thực hiện các buổi xem nhà. Vì điểm khác biệt của công việc này, điều quan trọng đối với tất cả các nhà môi giới bất động sản là phải có các biện pháp an toàn cá nhân, mà bạn thực hiện hàng ngày, với mỗi khách hàng, mọi lúc mọi nơi.

Vậy các biện pháp an toàn nào bạn nên thực hiện như thói quen hàng ngày?

Sau đây là một vài điều cơ bản mà bạn cần xem xét:

Khi gặp khách hàng lần đầu tiên, không gặp khách hàng mới trực tiếp tại căn nhà trống, mà không có cuộc hẹn ban đầu tại văn phòng của bạn hay nơi công cộng như quán cà phê trước đó.

Trong cuộc gặp lần đầu. Hãy photo hoặc chụp ảnh bằng lái xe, chứng minh nhân dân của khách hàng, chụp hình khách, và cho khách ký phiếu yêu cầu dịch vụ, phiếu thông tin khách hàng. Biện pháp an toàn này cho phép bạn lưu giữ hồ sơ tại văn phòng, giúp công ty, đội nhóm bạn biết khách hàng của mình là ai, thông tin và lịch hẹn của họ.

Khi bạn gặp một khách hàng mới lần đầu tiên, bạn nên thảo luận về các loại bất động sản mà họ quan tâm, tìm hiểu rõ nhu cầu và hướng dẫn họ thông qua các giao thức an toàn mà bạn có tại chỗ. Cho tất cả khách hàng.

  • Giúp tiết kiệm thời gian, đỡ phải dẫn đi xem nhiều nhà.
  • Giúp bạn xác minh khách hàng là thật hay giả khách.
  • Tránh tình trạng môi giới giả khách hàng đi xem nhà trả giá xong không mua, sau đó quay lại làm việc với chủ nhà bán cho khách của môi giới đó (Thông tin là tiền, lộ thông tin = mất tiền) (trong giới cò nhà đất gọi là ” lòn cò” “đi cửa hậu”, tình trạng này rất phổ biến).
  • Đi xem hộ người nhà, để gặp mặt trao đổi với chủ nhà sau đó quay lại đàm phán tiền môi giới với chủ nhà rồi dẫn người nhà quay lại mua ( qua mặt môi giới).
  • Khách hàng đi xem nhà trả giá xong không mua, sau đó quay lại làm việc với chủ nhà (qua mặt môi giới), cũng có nhưng ít, trường hợp này đến đòi tiền môi giới được, nếu khách mua ở đó.
  • Giả dạng khách hàng quan tâm căn nhà xin vô xem nhà mục đích không phải mua nhà mà chủ yếu lợi dụng sơ hở để để trộm cắp tài sản. Hoặc có mục đích khác…Hoặc sau đó dẫn đồng bọn quay lại trả vờ quan tâm, muốn mua nhà, muốn thương lượng nhân lúc nhà vắng người, không có môi giới hỗ trợ chủ nhà thực hiện ý đồ xấu.

Còn lý do nào nữa các bạn bổ sung giúp mình dưới comment nhé !

Bây giờ bạn có thể sắp xếp các buổi dẫn khách xem trực tiếp tại căn nhà cần bán, giúp họ vượt qua quyết định tài chính lớn nhất trong cuộc đời họ.

Biện pháp an toàn cho các nhà môi giới
Biện pháp an toàn cho các nhà môi giới BĐS và Chủ Nhà

Khi dẫn khách đi xem nhà.

+ Khi đi xem nhà đất bạn có thể yêu cầu khách hàng đi xe riêng. Đây là một biện pháp phòng ngừa an toàn cho bạn cũng như tránh việc họ đề cập đến các cuộc hẹn riêng sau đó. (nhiều ông đi xem nhà xong thấy gái xinh về tối nhắn tin chat chit, tán tỉnh hẹn cà phê cà pháo, hẹn ăn tối. Hay em đồng ý đi “du lịch” với anh, anh mua cho em căn đó, đạt mục đích xong một đi không trở lại). Sales nữ hay gặp mấy khách kiểu này hơn nam.

+ Khi tham quan bất động sản hãy đi phía sau khách hàng. Biện pháp an toàn này cho phép khách hàng nhìn thấy căn nhà trước, và tạo ấn tượng của riêng họ. Cứ để khách hàng xem tự nhiên thoải mái lúc này bạn nên ít nói, ít đưa ra nhận xét cá nhân về căn nhà.

+ Nhiều môi giới không đi vào khu vực gara, hoặc căn gác như một biện pháp an bổ sung.

+ Hãy khuyến khích khách hàng nhìn xung quanh bên ngoài căn nhà trước để cho họ có thể hình dung được vị trí khu vực, đường đi và cho bạn biết điều mà họ nghĩ.

 

+ Nếu dẫn khách xem những căn nhà không có điện, chỉ cho xem vào buổi sáng, như vậy sẽ an toàn cho bạn. Điều này giúp bạn hạn chế những rủi ro, nguy hiểm, như sàn nhà lỏng lẻo và bất cứ khiếm khuyết nào khác.

 

+ Khi mở cửa các căn nhà để thực hiện các buổi tham quan, hãy khuyên Khách Bán ( Chủ Nhà) nhốt thú cưng của họ lại, mang đi trang sức giá trị, ảnh gia đình, các tác phẩm nghệ thuật, đơn thuốc, thẻ tín dụng, đồng hồ, điện thoại và bất cứ thứ gì khác có giá trị.

Đây chỉ là một trong những cách để dẫn Khách Mua xem nhà an toàn và giữ an toàn cho chủ nhà và tài sản của chủ nhà ( Khách Bán). Hãy ghi lại thông tin của những người đến tham quan nhà như tên, số điện thoại, ảnh hoặc chứng minh nhân dân.

 

+ Thêm một sự đảm bảo cho sự an toàn của người môi giới, hãy cân nhắc về việc dẫn theo một đồng nghiệp của bạn khi dẫn khách đi xem nhà. Trong trường hợp có nhiều khách hàng cùng xem nhà cùng một lúc, sẽ là một điểm cộng nếu có hai người môi giới để trả lời các câu hỏi và để mắt đến mọi thứ xung quanh.

Quan tâm khách hàng, ví dụ như khách hàng là nữ thì bạn có thể dắt xe dùm họ, có người ở ngoài coi xe dùm họ. Chân thành, chu đáo tạo cho khách hàng sự an tâm khi xem nhà. Không có họ vừa xem nhà vừa lo sợ mất xe thì …hỏng.

+ Để mắt đến cánh “Cò” địa phương. Đám này thường ngồi ở đầu hẻm, các quán cà phê nghe lén thông tin, để ý xem bạn dẫn khách xem nhà hẻm nào, căn nào (tìm đến nhà hỏi số chủ, qua mặt môi giới), khi bạn tạm biệt khách họ chạy theo “vợt khách” xin thông tin, anh/chị đang tìm mua nhà à tôi có nhà bán nè, bla bla….

Huy thì hay được các chủ nhà có học thức, có trình độ gửi bán nhà. Vì những Chủ Nhà này họ bán nhà nhưng không muốn hàng xóm biết, không muốn cuộc sống gia đình họ bị ảnh hưởng,nhiều chuyện rắc rối. Và với nhà của những khách hàng kín tiếng như vậy thì thường Huy bán xong hàng xóm mới biết là nhà đó bán nhà.

Sự an toàn là vô cùng quan trọng trong ngành môi giới BĐS, hãy chuẩn bị và tuân thủ các quy tắc đã liệt kê bên trên, nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho bạn và khách hàng. Đồng thời, mang lại các giao dịch thành công.

Đinh Quang Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!