Cuốn da dê thứ 9 – Chỉ có hành động mới sớm thành công

Cuốn da dê thứ 9 - Hành động ngay!

Cuốn da dê thứ 9 - Hành động ngay!

Cuốn da dê thứ 9.

CHỈ CÓ HÀNH ĐỘNG MỚI SỚM THÀNH CÔNG.

Ảo tưởng không chút giá trị. Nếu ta không thực sự hành động, không thực hiện kế hoạch thì kế hoạch của ta chỉ là những lời sáo rỗng và mờ nhạt chỉ như một lớp bụi mờ, mục tiêu của ta trở nên xa vời. Tất cả đều sẽ trở thành vô nghĩa, nếu ta không bắt tay vào hành động ngay.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Một tấm bản đồ, cho dù kỹ càng tường tận và có tỉ lệ chính xác đến bao nhiêu, nó vĩnh viễn không thể mang chủ nhân của nó di chuyển nửa bước trên mặt đất. Pháp luật của nhà nước, bất luận là công bằng và đúng đắn đến bao nhiêu mãi mãi không thể phòng ngừa hết tội ác. Bất kỳ một bảo bối kinh doanh nào, cho dù ta có những cuốn da dê hướng dẫn cách làm giàu trong tay, nếu không cho nó tung hoành phát huy tác dụng, thì mãi vẫn không sáng tạo ra của cải.

Chỉ  có hành động, mới làm cho bản đồ, pháp luật, bảo bối kinh doanh và những nguyên tắc, quy luật trong những cuốn da dê, những ước mơ, kế hoạch và những mục tiêu trở nên có ý nghĩa hiện thực. Hành động giống như thực phẩm và nước, có thể tưới nhuần cho ta, giúp ta thành công.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Sự trì trệ làm ta chùn bước, mà nguyên nhân chủ yếu là do sự sợ hãi gây ra. Hiện nay, với tất cả lòng dũng cảm xuất phát từ tâm linh sâu sắc, ta đã qua trải nghiệm thực tiễn và phát hiện ra bí mật này. Ta biết, muốn khắc phục được nỗi e sợ thì không được do dự, bắt tay hành động ngay. Chỉ có như vậy, mọi sự hoảng loạn trong lòng mới được bình yên. Bây ta đã biết, hành động sẽ làm cho nỗi sợ hãi ghê gớm như những con sư tử hung hãn dần dần dịu bớt và trở thành sự bình tĩnh đáng khâm phục như những con kiến cần cù.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Từ nay, ta cần phải nhớ rằng, sự phát sáng nhấp nháy của con đom đóm, chỉ khi nó tung đôi cánh bay lên thì mới phát ra tia sáng rực rỡ. Ta cần trở thành một con đom đóm, cho dù giữa ánh sáng ban ngày, ta vẫn cần phát ra ánh sáng. Để cho những kẻ giống như loài bướm tuy cũng tung cánh bay, nhưng phải dựa vào sự bố thí của những bông hoa để sống. Ta muốn làm một con đom đóm chiếu sáng mặt đất mênh mông.

Cuốn da dê thứ 9 - Hành động ngay!
Cuốn da dê thứ 9 – Hành động ngay!

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta không để việc hôm nay sang đến ngày mai, bởi vì ta biết ngày mai có thể sẽ không có chỗ cho sự việc đó nữa, hoặc biết đâu sẽ chẳng có ngày mai. Bây giờ phải hành động ngay! Cho dù hành động của ta có thể chưa mang lại niềm vui và thành công, nhưng hành động chưa thành công còn hơn là ngồi chờ chết. Hành động có thể chưa đem lại kết quả, nhưng nếu không hành động thì mọi quả ngon cũng không có cách gì thu hoạch.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

“Hành động ngay! Hành động ngay!”. Từ nay về sau ta sẽ lặp đi lặp lại hết lần này đến lần khác câu nói này, cho đến khi trở thành một thói quen, trở thành bản năng, gắn liền với ta như hơi thở, trở thành một phản xạ tự nhiên như cái chớp mắt của ta. Có được câu nói này, ta có thể điều khiển tâm trạng để đối phó với mọi tình huống thử thách mà những kẻ thất bại thường bỏ chạy rất xa.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta phải lặp đi lặp lại nhiều lần câu nói này. Mỗi buổi sáng tỉnh giấc, khi mà những kẻ thất bại còn đang uể oải trên giường, ta đã ôn lại câu nói này và bắt đầu hành động.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Khi đi bán hàng, những kẻ thất bại còn đang chần chừ, đắn đo suy nghĩ, liệu có gặp phải sự từ chối hay không, thì ta nhẩm lại câu nói này và mời vị khách đầu tiên mua hàng.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Khi đứng trước cổng một căn hộ còn đang đóng kín, kẻ thất bại còn đang hoang mang và e ngại đứng đợi ở ngoài, ta nhẩm lại câu này, lập tức bước lên bấm chuông, gõ cửa.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Khi đối mặt với mọi sự cám dỗ, ta nhẩm lại câu này,  sau đó tránh xa ý nghĩ hành vi tham lam và tội ác.

Chỉ có hành động mới có thể quyết định được giá trị của ta trên thương trường. Nếu muốn gia tăng giá trị của ta, ta phải nỗ lực vượt bậc. Ta cần phải tiến thẳng tới nơi mà kẻ thất bại sợ không dám đến. Khi kẻ thất bại còn đang nghỉ ngơi, ta phải tiếp tục làm việc. Khi kẻ thất bại còn đang im lặng, ta cất tiếng chào hàng.

Khi ta tiến hành chào hàng ở 10 người có khả năng mua hàng của ta, thì kẻ thất bại vẫn còn đang lo rà soát cặn kẽ kế hoạch của mình và chỉ tiếp cận được một người. Trong khi kẻ thất bại cho rằng đã quá muộn, thì ta có thể tuyên bố công việc đã thành công.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Đối với ta, ngày hôm nay là tất cả. Ngày mai là ngày làm việc của kẻ lười biếng. Ta không phải là kẻ lười biếng. Ngày mai là ngày kẻ thất bại bỏ ác theo thiện, cải tà quy chính, còn ta hôm nay nhất định không theo tà. Ngày mai là ngày kẻ yếu trở thành người mạnh, còn ta hôm nay nhất định không mềm yếu. Kẻ thất bại lấy cớ nói rằng ngày mai sẽ thành công, còn ta hôm nay không phải là kẻ thất bại.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta là vua sư tử, ta là con chim ưng, đói thì ăn, khát thì uống. Chỉ có hành động, nếu không, chỉ có một con đường chết.

Ta khát vọng thành công, vui vẻ và sự yên ổn tâm linh. Chỉ có hành động, nếu không sẽ có một ngày ta chết trong thất bại, trong bất hạnh mà không nhắm được mắt.

Ta tự ra lệnh cho mình. Ta phải phục tùng mệnh lệnh của mình.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Thành công không phải là sự chờ đợi. Nếu ta chần chừ, thành công sẽ sà vào lòng người khác, mãi bỏ ta mà đi.

Lúc nào cũng hành động. Ở đâu cũng hành động. Ai cũng phải hành động. Con người có giá trị là phải biết trổ tài ngay.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Trên đây là nội dung cuốn da dê thứ 9 trích từ (OG MANDINO, “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” mà Huy đang đọc và thực hành mỗi ngày trong tháng này.

Luyện trí não cũng giống như việc luyện tập cơ bắp, cần kiên trì và đều đặn mỗi ngày. Đó chính là lý do:

Mỗi cuốn da dê cần phải dành thời gian một tháng để học thuộc, sau đó mới đọc đến cuốn tiếp theo.

Mỗi buổi sáng tỉnh dậy, ngồi đọc thầm một lượt, ăn trưa xong lại đọc thầm một lượt, buổi tối trước khi đi ngủ  đọc to một lượt.

Nếu bạn đọc đến đây hãy chia sẻ, cùng đọc và áp dụng cùng tôi nhé !

Đinh Quang Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!