Phân Tích Từ Khóa Tìm Kiếm

Cách phân tích từ khóa tìm kiếm

Cách phân tích từ khóa tìm kiếm

Phân tích và chọn lựa bộ từ khóa chính xác là bước quan trọng nhất

giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch SEO cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất. Nếu không có nó giống như việc bạn đi rừng mà không có la bàn và không biết phương hướng.

Nếu bạn sai lầm ở bước Phân tích từ khóa tìm kiếm này, thì tất cả những nỗ lực của bạn về sau sẽ trở thành công cốc.

Đừng bao giờ chọn ngay những từ khóa “hot” để SEO, rất khó và nguy hiểm nhưng tỉ lệ chuyển đổi không cao.

Hãy lựa chọn những từ khóa ngách, từ khóa nhu cầu có độ canh tranh thấp (hoặc trung bình) hoặc những từ khóa mang tính chất địa phương. Như vậy các bài viết của bạn mới tiếp cận được đến đúng đối tượng cần tìm.

Sau khi đã lên top những từ khóa tìm kiếm này rồi, bạn mới có thể chuyển hướng qua những từ khóa ngắn và khó hơn để thu hút nhiều lượng truy cập.

Phân từ khóa tìm kiếm là một quy trình tìm hiểu, đánh giá và phân tích hành vi người dùng tìm đến Website của bạn.

Từ các thông tin đó bạn sẽ cung cấp các dịch vụ, sản phẩm hoặc các bài viết để quảng bá và giới thiệu nhanh nhất tới khách hàng.

Quá trình nghiên cứu từ khóa đòi hỏi bạn cần phải có công cụ nghiên cứu từ khóa và các kỹ năng kinh nghiệm của bản thân để xây dựng được bộ từ khóa chi tiết nhất. Bộ từ khóa bạn phải chia theo nhiều hướng khác nhau để thuận tiện lập kế hoạch cho một dự án SEO.

Các từ khóa bạn tìm được không nên hữu hạn những từ khóa chính mà tìm chi tiết đến từng góc cạnh của từ khóa chính để nhằm đa dạng thông tin người dùng tìm tới website của bạn. Để làm được điều này bạn phải làm biết cách sử dụng 10 yếu tố để nghiên cứu từ khóa tìm kiếm. Nếu không bạn cũng có thể thuê, một số trung tâm đang nhận xây dựng bộ từ khóa cho kế hoạch SEO 12 tháng của bạn với giá khoảng 2 triệu.

Phân tích từ khóa tìm kiếm dựa trên kinh nghiệm

Bước 1: Bạn hãy trao đổi trực tiếp với bộ phận kinh doanh để tìm hiểu xem: đối thủ là ai, đang cạnh tranh về sản phẩm hoặc dịch vụ gì?

Thế mạnh sản phẩm/dịch vụ công ty bạn là gì? Thế mạnh của đối thủ là gì? Từ đó lên danh sách các sản phẩm/dịch vụ để chuẩn bị cho công việc phân tích trên công cụ phân tích từ khóa chuyên nghiệp.

Bước 2: Tìm hiểu đánh giá và chọn lọc để đưa ra các thông tin chính lựa chọn những từ khóa liên quan tới sản phẩm ưu tiên theo dịch vụ/sản phẩm. Bởi vì mỗi năm mỗi thời điểm các sản phẩm/dịch vụ sẽ có xu hướng khác nhau nên bạn cần nắm bắt được thông tin này. Có những sản phẩm chỉ bán vào dịp cuối năm như quà Tết chẳng hạn.

Điều này sẽ tránh được lối mòn sử dụng các công cụ seo trước sẽ khiến bạn SEO chệch hướng.

 Phân tích từ khóa tìm kiếm dựa trên công cụ.

1/  Google Search Box gợi ý từ khóa

2/ Google Suggest – Google luôn gợi ý cho người dùng các kết quả trên tìm kiếm

3/ Google Trends phân tích xu hướng tìm kiếm

Phân tích từ khóa tìm kiếm với Google Trend
Phân tích từ khóa tìm kiếm với Google Trend

4/ Phân tích từ khóa với Keyword Planner  

Công cụ phân tích từ khóa SEO chuyên nghiệp của Google  giúp bạn phân tích độ khó của từ khóa thông qua lượng tìm kiếm /1 tháng (Free): Keyword Planner   

5/ SEO Local

Thế nào là SEO từ khóa SEO Local ? là hình thức tối ưu hóa thứ hạng trên một số từ khóa liên quan tới một địa phương, lãnh thổ nào đó.

https://business.google.com    https://www.google.com/maps

Một số công cụ bổ trợ Phân tích từ khóa tìm kiếm khác

Công cụ gợi ý từ khóa hỗ trợ tốt tìm kiếm key tiếng Việt và tiếng Anh: Keywordtool.io

Công cụ phân tích từ khóa SEO đối thủ ahref.com (có phí và miễn phí) biết đối thủ đang seo từ khóa gì.

Các plugin của Google Chrome, Firefox cũng là các công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn phân tích từ khóa seo từ đối thủ như: SEO Quake, SEO Moz, Alexa Rank…

Xem thêm bài viết liên quan đến SEO lên top google:   Bài viết chuẩn SEO

Hướng dẫn chọn từ khóa phù hợp hiệu quả cao (Tạm thời chưa biết viết sao nên Huy sẽ chia sẻ trực tiếp)

Trên đây là tổng hợp cách phân tích từ khóa tìm kiếm dự trên kinh cá nhân Huy. Rất mong nhận được đóng góp từ anh chị em.

Nếu bài viết này có ích với bạn, hãy chia sẻ để kiến thức được lan tỏa đến nhiều người đang không biết bắt đầu xây dựng kế hoạch SEO từ đâu.

Quang Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!