Sài Gòn – Săn nhà nát kiếm lời ( Kinh doanh nhà nát )

Nhà nát lột xác

Nhà nát lột xác

Bằng việc “đi săn” mua lại những căn nhà nát, nhà cũ rồi tân trang để bán kiếm lời.

Cứ mỗi “phi vụ” thành công, các NĐT lại kiếm một khoản lời từ vài trăm triệu đến vài tỷ.

Anh Nguyễn Ngọc Sơn GĐ Công ty BĐS Ngôi Nhà Cười  chia sẻ, hiện tình hình thị trường nhà đất đang có nhiều biến động, bất động sản TP HCM đang khan hiếm nguồn cung mới, giá căn hộ và đất nền ở mức khá cao. Nếu muốn mua BĐS rẻ phải tìm ra các khu vực xa trung tâm nhưng đầu tư ở những khu vực đó thì khó  khó ra hàng, rủi ro chôn vốn hàng năm trời.

Chính vì vậy, mua nhà cũ, nhà nát ở trong hẻm thuộc khu vực trung tâm hoặc lân cận rồi sửa sang bán lại được xem là cách đầu tư tốt nhất. Kinh doanh nhà nát hiện đang được nhiều nhà đầu tư áp dụng.

Anh Đinh Quang Huy – một môi giới tại quận Bình Thạnh cho hay, trên thực tế nhiều NĐT mới vào nghề vì ham rẻ nên sẵn sàng chi tiền mua lại các nhà cũ, xập xệ ở những nơi mà cư dân còn ít, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, dù sửa chữa như mới nhưng cả năm vẫn không bán được, dòng tiền đầu tư vì thế bị chững lại. Hay một số trường hợp sau khi tân trang căn nhà mình mua, họ bán ra giá quá cao so với giá thị trường  cũng khiến sức mua bị ảnh hưởng.

“Nếu bỏ tiền vào phân khúc này, NĐT cần lưu ý đến các yếu tố như vị trí, pháp lý căn nhà. Bên cạnh đó, trước khi mua, NĐT cần xem kỹ đầy đủ giấy tờ căn nhà, nhiều trường hợp dính quy hoạch hoặc chung số được chủ nhà viện lý do để bán ra cho nhanh. Nếu NĐT không tìm hiểu kỹ, ham rẻ sẽ rủi ro khi mua vào”, anh Huy lưu ý.

Nhà cấp 4 cũ lột xác
Nhà cấp 4 cũ lột xác

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong việc kinh doanh BĐS, bà Hoàng Dung  (ngụ quận Tân Phú) cho hay, bất cứ phân khúc nào trong lĩnh vực BĐS đều có hai mặt. Đối với phân khúc này là nhu cầu khách hàng trên thị trường luôn có sẵn. Đây là lý do vì sao nhà nát mà có giấy tờ hợp lệ thì bao giờ cũng hút khách. Tuy nhiên, để lợi nhuận nhiều hay ít là phải phụ thuộc vào kinh nghiệm của NĐT.

“Sau khi mua nếu tân trang đơn giản thì không nói, nhưng mua để xây mới hoàn toàn thì phải tính toán thật kỹ. Không nên xây chất lượng quá tốt mà chỉ nâng cấp vừa đủ, đảm bảo thời gian sửa chữa không bị kéo dài khi đó mới sinh lời. Ngoài ra, trước khi mua, NĐT cần xem đầy đủ các giấy tờ pháp lý của căn nhà và không bao giờ chấp nhận giao dịch với chủ bằng hình thức viết tay, điều nay rủi ro rất cao. Đã có không ít trường hợp, NĐT mua xong mới biết căn nhà nằm trong quy hoạch của nhà nước”, bà Dung đưa ra lời khuyên.

Tuy có những rủi ro nhưng bà Dung khẳng định, nhà gắn liền với đất vẫn là phân khúc được khách mua ưa chuộng. Đặc biệt trước bối cảnh thị trường căn hộ và đất nền nhiều biến động thì phân khúc nhà nát đang thu hút nhiều NĐT cá nhân có dòng vốn mạnh. Thời gian sửa chữa căn nhà thường rơi vào khoảng 4 tháng là NĐT có thể sinh lời.

Anh Nguyễn Tiến Nam  55 tuổi hiện sống tại Thủ Đức, Cho rằng nếu chịu bỏ công sức mua nhà cũ sau đó sửa chữa lại sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua nhà mới.

Dưới đây là câu chuyện anh Nam kể:

Năm ngoái vợ chồng tôi có dư một khoản vốn tầm 2,5 tỷ chỉ từ bao nhiêu năm làm công chức  tích góp và việc kinh doanh tại gia.  Lúc đó tôi gặp lại đứa  làm trong ngành bất động sản. Nó định hướng cho vợ chồng tôi  mua nhà để sửa sửa cho thuê lại chạy vừa có nguồn thu nhập cố định hàng tháng vừa tích lũy  được tài sản  và gia tăng tài sản qua thời gian . Vợ chồng tôi quyết định mua hai căn nhà nát giá tầm 2,5 tỷ.  Sau đó nhờ đứa cháu tư vấn sửa chữa sau hai tháng vợ chồng tôi cũng hoàn tất xong hai căn nhà và đưa vào vận hành cho thuê giá 20 triệu một tháng. Sau 5 tháng người thuê nhà ngỏ ý mua lại với giá 3,1 tỷ. Vợ chồng tôi đồng ý bán và có trao đổi với cô cháu gái cái và được khuyên là dùng số tiền đó để đầu tư tiếp mô hình này bài nhưng đưa vào phương án mua bán sang tay. Dần dần vợ chồng tôi cũng lên tay đầu tư dưới sự hỗ trợ của cháu gái.  Đến giờ giờ thì chúng tôi đã nhân rộng mô hình này thành 2 căn đang cho thuê còn lại sang tay để lấy lợi nhuận phát triển mô hình.

Thị trường Phú Nhuận đang dần theo xu  thế  thu hút đông đảo người dân lao động từ tứ phương tới đây, nếu bạn định hướng tốt bạn sẽ thu lợi nhuận tiền tỷ.

Trường hợp thứ hai:

Anh Khoa 33 tuổi đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh quê ở Nam Định. Anh Khoa  lên thành phố công tác được khoảng 12 năm năm từ công việc sửa chữa ô tô.  Sau một thời gian anh Khoa cũng có trong tay một mảnh đất. Đầu năm ngoái anh chuyển sang thuê căn nhà cũ nát từ một công chức tại khu Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh. Sau vài tháng thuê anh được biết chủ nhà đang cần tiền và muốn bán lại với giá hợp lý Anh thích căn nhà nên quyết định mua lại để sinh sống với giá 2,8 tỷ đồng diện tích 35m2. Sau một thời gian sinh sống anh quyết định nâng cấp căn nhà sửa chữa lại toàn bộ nội thất 200 triệu.  Sau 3 tháng sửa sang có người hỏi mua mua với giá 3tỷ 400 triệu. Anh Khoa thấy cũng có lời  nên quyết định bán. Đồng thời anh tìm thêm hai căn gần đó cũng cũ dạng nhà nát  Nhưng vị trí được và quyết định mua mua và sửa chữa. Cứ thế anh lấn sân sang mà mua nhà cũ sửa lại rồi bán. Giờ đây anh Khoa sở hữu trong tay vài căn như vậy .

Từ những lần mua bán sửa chữa nhà mình, anh Khoa nhận ra nếu chịu bỏ công sức đi tìm mua nhà cũ rồi sửa lại sẽ  sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua nhà mới.

Tuy nhiên, với phương án này các bạn cần lưu ý chọn những ngôi nhà có móng và  khung vững chắc chắc.  Vì Ngược lại nếu móng và khung yếu có thể bạn sẽ phải đập đi xây lại hoàn toàn thì chi phí xây dựng sửa chữa sẽ cao hơn rất nhiều.  Xác định mua nhà về phải sửa chữa nên anh Khoa luôn yêu cầu chủ nhà đưa ra giấy tờ phải thật đầy đủ để không gặp khó khăn khi xin giấy phép sửa chữa xây dựng.

Tôi có cô bạn mua phải một ngôi nhà cũ không có giấy tờ tờ nên đến khi đập đi thì không được cấp phép xây lại nữa. Trong trường hợp bạn muốn sửa nhà sau khi mua  có thể yêu cầu người bán bao việc lo chạy giấy tờ xây dựng sửa chữa trước như vậy bạn sẽ đỡ mất thời gian, tiền bạc và công sức hơn.

Một kinh nghiệm khác nữa của tôi trong việc kinh doanh nhà nát là khi sửa chữa nhà tôi thuê thiết kế thế nhờ đó sau khi sửa xong nhà rất đẹp nên ai đến xem cũng thích và sẵn sàng mua ngay.

Trên đây là hai trường hợp chứng minh thị trường kinh doanh nhà nát  không phải chỉ phù hợp cho những người có tiền. Nếu chúng ta biết nắm bắt  và đánh giá kịp thời  thì dù có từ tay trắng vẫn làm nên sự nghiệp.

Xem thêm:>>>  Bán nhà nát quận Phú Nhuận

Mọi tư vấn về phương án đầu tư bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 093 869 4225

Xem thêm >>> Chiến thuật đầu tư bất động sản lời từ khi mua <<<

Đinh Quang Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!